• Đàn Ukulele Trung Quốc và Ukulele Việt Nam

Đàn Ukulele Trung Quốc và Ukulele Việt Nam

Thông tin tóm tắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đàn ukulele, với trào lưu sử dụng ukulele mới phát hiện nay, liệu bạn có phân biệt được ukulele trung quốc và ukulele Việt Nam?

  • Thông tin chi tiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đàn ukulele, với trào lưu sử dụng ukulele mới phát hiện nay, liệu bạn có phân biệt được ukulele trung quốc và ukulele Việt Nam?

Với sự tiện ích, dễ thương của đàn ukulele, chúng ta sẽ không lạ gì việc trào lưu sử dụng ukulele ngày càng phát triển trong mọi lứa tuổi hiện nay. Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ và thấy rằng chiếm lĩnh thị trường ukulele hàng đầu hiện nay là đàn ukulele Trung Quốc và ukulele Việt Nam sản xuất.

Tại sao lại như vậy? Và thật sự sử dụng loại ukulele nào chất lượng đảm bảo mà giá thành nhẹ nhàng, phù hợp nhu cầu Việt Nam?

Bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt ukulele Trung Quốc và ukulele Việt Nam, 2 thị phần lớn nhất trong tất cả xuất xứ sản xuất ukulele, cũng như so sánh 2 loại đàn ukulele này, loại nào phù hợp hơn

Đàn Ukulele Trung Quốc và Ukulele Việt Nam

1. Hình thức ukulele

-  Ukulele Trung Quốc có hình thức sắc sảo hơn ukulele Việt Nam.

- Do được sản xuất quy mô công nghiệp bằng dây chuyền hiện đại cho ra sản phẩm đồng đều và chính xác hơn. Các sản phẩm tầm trung từ dưới 2 triệu đa phần được sản xuất bằng gỗ ép công nghiệp kể cả cần đàn.

- Trong khí đó hàng Việt làm thủ công, nhìn rất mộc. Quan sát kỹ, sẽ thấy mặt gỗ rất nhiều rỗ li ti tự nhiên. Mặt trong thường không được bào kỹ nên có chỗ thô ráp của gỗ thứ thiệt.

- Thùng đàn Ukulele Việt có màu, vân gỗ tự nhiên. Còn ukulele có thùng màu gỗ sậm thì chắc chắn là ván ép xuất xứ TQ.

2. Âm thanh

-  Ukulele Trung Quốc thường có âm thanh vang hơn ukulele Việt

- Do sản xuất theo dây chuyền công nghệ nên thường mặt gỗ trong của thùng hợp âm của ukulele Trung Quốc được xử lí mịn hơn để đáp ứng nhu cầu vể thẩm mỹ làm giảm bớt sự hấp thụ âm. Ngược lại, ukulele Việt lại để nguyên chất liệu gỗ tự nhiên nên lại cho âm thanh ukulele thanh và êm dịu hơn.

3. Trọng lượng đàn ukulele

- Ukulele Trung Quốc thường nhẹ hơn ukulele Việt Nam

- Thường chất liệu làm ukulele sản xuất hàng loạt của Trung Quốc sẽ sử dụng ván ép, trong khi ukulele Việt Nam được làm thủ công bằng gỗ tấm, chính vì thế, gỗ ép thường nhẹ hơn gỗ tự nhiên, nên ukulele Trung Quốc cũng sẽ nhẹ hơn ukulele Việt Nam sản xuất

4. Thương hiệu

- Ngày nay, để cạnh tranh trên thị trường, các nhà sản xuất dàn chuyển dây chuyền sản xuất về Trung Quốc, mặc khác, không cần phải giới thiệu, chúng ta cũng biết rằng, Trung Quốc là nơi sản xuất nhiều loại mặt hàng đa dạng và phong phú. Chính vì thế, ukulele Trung Quốc cũng không ngoại lệ, thịnh hành tại thị trường Việt Nam, ukulele có thương hiệu ngoại nổi tiếng xuất xứ tại Trung Quốc như: awadon, woodtone, suzuki, lazer, deviser… được in (sơn) ở đầu cần đàn (Hoặc được ẩn dưới mác công nghệ Châu Âu, hãy xem nơi sản xuất, Hay trong thùng đàn có dán mác Việt nhưng thương hiệu ngoại).

- Còn ukulele Việt cần đàn thường không có in thương hiệu hoặc thương hiệu được khắc nhiệt.

5. Giá ukulele trên thị trường

- Có trong tay tầm 500 nghìn là bạn có thể tìm được một cây ukulele Trung Quốc

- Riêng ukulele Việt Nam thì cần phải có 1 triệu trở lên nhé!

6. Lời Kết

- Nhiều thành viên chuộng hàng ngoại có suy nghĩ rằng, hàng Việt trong nước đắt đỏ, trong khi hàng nhập giá rẻ, vậy tại sao phải mua hàng Việt? Điều này cũng phải nhìn nhận lại rằng, hàng nhập sản xuất công nghiệp, còn ukulele Việt Nam lại sản xuất thủ công truyền thống. Truyền thống không đồng nghĩa với việc giá trị đắt đỏ hơn. Lại một lần nữa dễ gây tranh cãi, nhưng việc cũng khá dễ dàng thôi, nếu bạn để ý kỹ, các chất liệu và chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được nó đồng hành cùng giá trị bạn bỏ ra.

- Chỉ đáng tiếc là một số đơn vị lại nhập hàng Trung Quốc về rồi dán nhãn mác Việt để thu thêm lợi nhuận, nhưng qua bài viết này, hẳn người dùng, chơi ukulele cũng nhận diện được đâu là cây đàn ukulele xịn thứ thiệt

- Và cuối cùng là chúng ta người Việt sử dụng ukulele Việt, không chỉ vì ủng hộ nước nhà mà còn là vì quyền lợi của cá nhân nhé!

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ — NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://dayukulele.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Thông tin cùng loại