• Gia sư Ukulele TPHCM

Gia sư Ukulele TPHCM

Thông tin tóm tắt

Học đàn Ukulele rất dễ so với các nhạc cụ Guitar, Piano, Organ, học rất nhanh và rất thú vị. Bạn hãy xem như mình chơi đàn Ukulele chứ không phải học nhé, tu luyện sau 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi tốt và giải trí tốt.

  • Thông tin chi tiết

Đôi lúc bạn cảm thấy buồn!

Cũng có lúc bạn cảm thấy áp lực vì công việc cùng các mối quan hệ xã hội!

Đầu óc bạn như muốn bùng nổ!                                                                                                  

Bởi vì bạn chỉ muốn ở một mình – đó là thói quen của rất nhiều người khi gặp áp lực nào đó.

Chỉ một điều giúp bạn nổi buồn tan biến, xóa ngay căng thẳng áp lực, bạn hãy cầm cây đàn Ukulele lên và đánh một vài bài hát bạn yêu thích. Chắc chắn khi ấy bạn sẽ trở về trạng thái tâm lý, tinh thần như khi gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Ôi, ôi, không! Bạn chưa biết đàn Ukulele hết cả

Bây giờ làm thế nào đây?

Phải học đàn Ukulele ngay nào!

Học đàn Ukulele rất dễ so với các nhạc cụ Guitar, Piano, Organ, học rất nhanh và rất thú vị. Bạn hãy xem như mình chơi đàn Ukulele chứ không phải học nhé, tu luyện sau 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi tốt và giải trí tốt.

Trước khi học hay làm việc gì đó, bạn cần phải qua bước chuẩn bị dụng cụ, phương tiện. Nói rõ hơn đó là đi mua đàn Ukulele.

Bước 1: Mua đàn Ukulele

Mua một cây Ukulele tùy theo túi tiềncủa bạn. Đàn Ukulele có rất nhiều loại với nhiều size (kích thước) khác nhau. Trong đó loại Size soprano là phổ biến nhất, bạn có thể xem trên hình hoặc tìm hiểu thêm treeng Google.

Khi mua, bạn nhờ người bán lên dây cho bạn luôn, hoặc đầu tư thêm một máy lên dây, và nên mua máy ENO ET33 vì máy này có chức năng lên dây riêng cho đàn Ukulele, dễ sử dụng.

Một cây đàn có tiếng hay, dáng đẹp chắc chắn sẽ làm bạn có hứng thú, nhiều phấn khích để tập luyện và chơi. Do đó, bạn nên mua tầm giá tiền 600 ngàn trở lên, không nên mua loại thấp hơn, đàn rất dở và không chuẩn, sẽ làm bạn chán đấy. Đàn Ukulele khoảng 600 ngàn có nhiều màu sắc lắm, tha hồ chọn lựa.

Gia sư Ukulele TPHCM

Bước 2: Lên dây đàn Ukulele

Trước khi bạn bắt đầu tập luyện, nên chỉnh lại dây đàn để có cao độ đúng. Nếu dây bị lạc tone so với tone chuẩn tiếng của dây đàn sẽ khó nghe và đánh chẳng ra gì cả. Bước này tuy nhỏ nhưng bắt buộc nhé.

Việc chỉnh dây đàn Ukulele cũng như đàn Guitar, cần phải dựa vào các cặp nốt đồng âm, thực hiện thao tác dò trên cần đàn để tìm ra cặp nốt đồng âm.

Nếu bạn đã chơi đàn Guitar, có khả năng nghe được cao độ của dây thì việc này quá dễ dàng, còn ngược lại thì nên dùng máy nhé.

Đàn Ukulele có rất nhiều kiểu lên dây, phổ biến nhất là GCEA. Nghĩa là 4 dây của đàn Ukulele thứ tự từ trên xuống là G (Sol) – C (Đô) – E (Mi) – A (La). 

Bạn có thể lên dây chuẩn nốt sol G rồi từ đấy suy ra được 3 dây còn lại. Hoặc dùng cây âm thoa Diapason nốt La (A) thông thường để lên chuẩn dây 1 (từ dưới lên) rồi suy các dây khác. Vậy thứ tự từ trên xuống âm thanh sẽ nghe như sau:

Dây 4: G – Sol

Dây 3: C – Đồ

Dây 2: E – Mi

Dây 1: A – La

4 dây: GCEA

Khi vặn nút để lên dây, dây càng căng thì nốt sẽ càng cao. Khi cả 4 dây đều chuẩn thì đàn sẽ căng ở mức độ vừa phải.

Nhớ rằng hãy lên dây thật chuẩn mới chơi được, nếu chơi mà nghe lạc lạc, hát 1 đàng nhạc 1 nẻo thì phải căng dây lại ngay nhé.

Khi bạn bắt học Ukulele, có thể gia sư dạy đàn Ukulele sẽ dạy cho bạn cách chỉnh dây đàn thủ công và chỉnh dây bằng phần mềm (máy chỉnh dây).

Bước 3: Cách cầm đàn Ukulele

Cách cầm đàn thông thường cho người thuận tay phải thì sử dụng tay phải để gảy đàn, tay trái để bấm hợp âm.

Khi bấm hợp âm, các ngón tay cần phải bấm vuông gốc hoặc trong khoảng 700 – 900 để âm thanh không bị câm và tránh trường hợp ngón trên đè vào dây dưới làm câm âm. Bạn có thể ngồi xuống, ôm ukulele vào lòng mình. Có thể dùng thêm dây đeo nếu cần.

Các bạn thuận tay trái thì ta dùng ngược lại, tay phải sẽ bấm hợp âm và tay trái gãy đàn. Việc thuận tay trái, không ảnh hưởng lớn đến việc bạn học đàn Ukulele hiệu quả.

Bước 4: Cách Gãy đàn Ukulele

Dùng ngón trỏ tay phải để gãy các dây là hay nhất. Bạn thử gãy đàn xem, khi rãi 4 dây mà tay trái không bấm gì thì ra hợp âm Am7 (La thứ 7). Âm thanh giống giống vầy nè:

Bạn cũng có thể dùng miếng gãy đàn như đàn guitar, tuy nhiên theo nhiều người từng chơi đàn thì họ thích gãy tay không hơn, thuận tiệng hơn nhiều. Khi dùng miếng gãy âm thanh nghe cứng hơn bình thường, nhưng đó là tùy sở thích mỗi người thôi.

Trong một dàn nhạc thì chúng tôi sử dụng cả 2 luôn, dùng tay để đệm hợp âm và dùng miếng gãy để solo. Có bạn còn sử dụng móng tay thay thế cho miếng gãy đàn.

Gia sư dạy đàn Ukulele khuyên bạn nên dùng móng thay thế cho miếng gãy đàn, bởi móng tay linh hoạt, và uyển chuyển hơn tạo ra tiếng đàn giàu tâm hình và cảm xúc của người chơi đàn.

Bước 5: Cách bấm Hợp âm đàn Ukulele

Ukulele thường được để đệm với các hợp âm rất dễ bấm, vì vậy nên bạn chỉ việc học những hợp âm của đàn rồi hòa vào bài nhạc thôi là xong. Trước hết bạn phải đọc hiểu các hình ảnh biểu thị các hợp âm.

Hình ảnh biểu thị hợp âm ukulele sẽ được biểu diễn với 4 đường dọc và các đường ngang. Các đường dọc biểu thị các dây, đường ngang biểu thị co các phím đàn, chấm đen biểu thị cho vị trí bấm của ngón tay. Vì vậy nên hợp âm C – Đô trưởng được biểu thị bằng hình ở trên, ký hiệu chữ C.

Và gãy thử sẽ ra được âm thanh như vầy, đó là Đô Trưởng.

Bước 6: Ứng dụng điệu nhạc vào cách chơi đàn Ukulele

Cũng giống như đàn Guitar, bài hát ở giai điệu nào thì bạn sử dụng giai điệu đã học áp dụng vào bài hát sao cho phù hợp về nhịp độ.

Điệu nhạc là điều bạn cần tìm hiểu kế tiếp. Rất nhiều các bài hát nhịp 4/4. Nghĩa là 4 phách trong 1 nhịp, phách đầu mạnh, phách 2 và 3 nhẹ, phách 4 mạnh vừa.

Mỗi phách bạn chỉ cần quạt xuống đàn 1 cái, như vậy sẽ là 1 - 2 - 3 - 4 - 1 - 2 - 3 - 4 - 1 - 2 - 3 - 4…

Chũng ta hãy ứng dụng hợp âm Đô Trưởng để chơi thử 1 bài hát nhé. Bạn hãy vừa chơi vừa hát, hát cho đúng cao độ nhé. Rất đơn giản!

Cần một người thầy dạy cho bạn đó là Gia sư dạy đàn Ukulele

Bạn sẽ sớm biết đàn và đàn tốt hơn nếu có gia sư dạy đàn Ukulele dạy bạn. Với hình thức 1 kèm 1, trong khoảng 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi rất nhiều giai điều, nhiều bài nhạc từ nhạc thiếu nhi cho đến nhạc trịnh, nhạc tình yêu kể cả Bolero.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ - NHẬN DẠY KÈM ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ:

- Dạy kèm đàn Ukulele tại nhà cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 12 kể cả người lớn.

- Theo giáo trình âm nhạc Ukulele chuẩn và phương pháp sư phạm Âm nhạc.

CAM KẾT "1 KÈM 1" trong "2 THÁNG", quý bạn chắc chắn sẽ đệm tốt các bài hát "HÓT" nhất hiện nay.

Khi bạn "thật sự đam mê, thật sự muốn khám phá, thật sự muốn biết đàn, thật sự kỹ tính..." hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.

Cuối cùng , Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ kính chúc các bạn yêu âm nhạc, yêu đàn hát có một khóa học đàn Ukulele thành công tốt đẹp!

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website: http://dayukulele.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

 

  • Thông tin cùng loại