Làm gì khi mất động lực chơi đàn Ukulele

(31/07/2022)

Làm gì khi mất động lực chơi đàn Ukulele

Chán nản khi tập Ukulele ư? Bạn không cô đơn đâu. Nó là một vấn đề với hầu hết những người học Ukulele vào lúc này hay lúc khác. Một số người gọi đó là sự mệt mỏi, người khác cảm thấy chán vì không tiến bộ. Điểm mấu chốt là bạn đã đánh mất động lực, niềm đam mê chơi Ukulele. Điều này đã xảy ra với tôi và may mắn thay tôi đã tìm được lý do và vượt qua nó. Tôi vẫn chiến đấu với nó tận ngày hôm nay, nhưng tôi đã phát triển một số chiến thuật để chống lại sự buồn chán. Đây là những lời khuyên mà tôi ước ai đó đã chia sẻ với tôi khi tôi mới học, vì vậy hy vọng chúng sẽ truyền cảm hứng và trang bị cho bạn khi những khoảnh khắc đó đến và bạn tự nói với chính mình: “Tôi có thể làm gì để thúc đẩy bản thân tiếp tục luyện tập Ukulele?”

Một vài lý do phổ biến khiến bạn chán học Ukulele

Không nhìn thấy bức tranh mục tiêu lớn:

Thực tế là phải mất một thời gian để bạn có thể làm chủ cây đàn Ukulele. Nếu bạn muốn trở thành một người chơi Ukulele tuyệt vời, bạn cần phải xác định mục tiêu mong muốn của bạn và kiên trì tập luyện. Hãy tưởng tượng mỗi buổi học đàn Ukulele như một mảnh ghép cuối cùng tạo nên bức trang lớn cho việc hiện thực hóa giấc mơ chơi Ukulele thành thạo và chuyên nghiệp của bạn.

Không biết cách học đàn Ukulele như thế nào:

Hầu hết những người mới bắt đầu học Ukulele không biết chắc chắn về phương pháp học phù hợp cho bản thân mình và thường phạm phải sai lầm là học quá nhiêu thứ cùng một lúc mà hầu hết trong số đó là hoàn toàn không cần thiết. Điều này làm bạn mất đi sự nhiệt tình để tiếp tục học đàn Ukulele. Nếu bạn không biết chính xác những gì cần phải học để thực hành chơi đàn Ukulele một cách hiệu quả thì thật khó để tìm thấy động lực cần thiết cho việc học nhạc cụ này.

Không có kế hoạch cho việc học đàn Ukulele một cách hiệu quả:

Nhiều người học đàn Ukulele không biết làm thế nào để tạo ra một kế hoạch học và thực hành hiệu quả. Một vần đề điển hình mà người học gặp phải mà không nhận ra nó đó là bị cuốn hút vào việc học các kỹ năng họ “muốn” để thực hành trong khi phần lớn bỏ qua những điều họ “cần” phải học để đạt được mục tiêu cụ thể của bản thân. Vì vậy, hãy kiểm tra lại kê hoạch học đàn Ukulele của bạn để không bị thiếu động lực trong việc tập luyện.

Không duy trì được quá trình học và tập luyện Ukulele:

Công việc bận rộn làm bạn không thể duy trì và cam kết việc học và tập luyện Ukulele theo đúng lịch trình bạn đã đặt ra, điều này làm bạn đánh mất đi hứng thú để học Ukulele. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là phải duy trì động lực mạnh mẽ, tạo cho mình một môi trường đầy cảm hứng để dễ dàng tìm thấy niềm vui và động lực trong việc học và thực hành chơi Ukulele một cách chủ động và đầy hứng khởi.

Vậy cần phải làm gì để tạo lại động lực học Ukulele

Cho phép bản thân được nghỉ ngơi:

Điều này thường đúng trong tình yêu và có thể áp dụng cho Ukulele: sự vắng mặt khiến tình yêu lớn lên. Hãy cho phép mình ngừng chơi Ukulele trong một tuần. Có lúc tôi đã tự kỷ luật mình để tập Ukulele mỗi ngày một tiếng. Đó không phải là một thói quen xấu nhưng tôi luôn cảm thấy rất tội lỗi nếu tôi bỏ lỡ một ngày, và rồi đam mê Ukulele của tôi biến thành một thứ trách nhiệm làm tôi bớt hứng thú với nó.

Cuối cùng, tôi nhận ra rằng tôi cần nhiều hơn chỉ là một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi. Tôi đã phải thuyết phục bản thân rằng tôi cần một thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa. Khi tôi làm điều này, tôi cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng giải quyết bất kỳ kỹ thuật hoặc bài hát nào tôi đang cố gắng học.

Nhắc nhở bản thân lý do tại sao bạn chơi Ukulele:

Nếu động lực chơi của bạn thấp, có thể là do bạn đã đi quá xa so với con đường mà bạn đã vạch ra. Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại muốn chơi Ukulele ngay từ đầu và xem liệu bạn có còn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu đó không. Vấn đề với việc chơi Ukulele là có rất nhiều người nói với bạn rằng bạn nên học gì.

Chơi Ukulele là chủ quan, và rất cá nhân. Nhắc nhở bản thân điều gì đã đưa bạn đến với nhạc cụ ngay từ đầu. Nếu được hãy viết ra và đặt quyết tâm như: chơi Ukulele để có người yêu, chơi Ukulele để có một tài lẻ, chơi Ukulele vì yêu âm nhạc, hay để giết thời gian một cách có ý nghĩa nhất.

Đánh giá lại cách tiếp cận của bạn:

Vật lộn với động lực và không chắc chắn về mục tiêu của mình là những lý do cảm xúc khiến bạn gặp trở ngại trong việc chơi Ukulele. Nhưng có những yếu tố kỹ thuật cũng có thể hạn chế sự tiến bộ của chúng ta.

Nếu bạn cảm thấy mình đã hiểu rõ về hành trình bạn muốn chơi Ukulele của mình, nhưng vẫn chưa đạt được điều đó, thì đã đến lúc bạn cần phải xem xét kỹ thuật của mình và xem liệu bạn có đang tập đúng hay không.

Học cách Solo qua việc nghe:

Nói về phong cách mới, tại sao không chỉ nghe một bài hát phổ biến từ một thể loại khác và thử chơi từng nốt của nó trên cây đàn Ukulele của bạn?

Nó không khó như bạn nghĩ dù là về cảm âm. Trước tiên bạn hãy nghe bài hát và dò từng nốt sao cho đúng với nốt của đoạn nhạc đó. Thử xem bạn có thể tái tạo những gì bạn nghe tốt như thế nào. Nó là một bài tập vừa tăng khả năng cảm âm, vừa giúp bạn Ukulele tốt hơn. Bạn hãy xem nó như một trò chơi, không cần phải luyện tập quá gắt gao.

=> Nếu bạn cảm thấy quá trình học khá khó khăn, mong muốn tìm cho mình một gia sư kèm cặp Ukulele tại nhà, vậy thì bạn có thể tìm tới chúng tôi - Daykemtainha.vn. Chúng tôi với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tìm gia sư uy tín, chất lượng tin rằng sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.

Học đàn Ukulele với Daykemtainha.vn bạn có gì?

- Được quyền lựa chọn một gia sư Ukulele mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử hai buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng đánh đàn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, kỹ xảo mà chỉ những người tập đàn lâu mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học Ukulele nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự tập đàn Ukulele thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Chương trình giảng dạy của Gia sư dạy đàn Ukulele tại Daykemtainha.vn

– Với bất kì thứ gì, đam mê và yêu thích là những thứ vô cùng quan trọng, nó chống đỡ cho quá trình học của chúng ta, do vậy khi mới học gia sư sẽ truyền ngọn lửa đam mê Ukulele cho các học viên, giúp học viên yêu thích cây đàn này hơn.

– Bên cạnh đó, gia sư sẽ thường xuyên kiểm tra định kì và báo lại kết quả học tập qua từng tháng cho người học, nhằm qua đó có thể đánh giá được liệu cách học hiện tại đã thật sự tối ưu hay chưa, gia sư và học viên có cần thay đổi gì không, …

– Gia sư sẽ dạy cho học viên từ cơ bản đến nâng cao, tùy thuộc vào khả năng và trình độ của học viên để có phương pháp dạy phù hợp, và đặc biệt mỗi 1 tiết lý thuyết sẽ có 3 tiết bài tập vừa để làm quen, vừa để củng cố kiến thức đàn.

– Đặc biệt, với kinh nghiệm giảng dạy cho vô số học viên, Gia sư dạy đàn Ukulele hoàn toàn tự tin chỉ dạy phương pháp đánh đàn hiệu quả đối với từng người học khác nhau, cũng như định hướng cách học phù hợp nhất.

– Đồng thời, Gia sư dạy đàn Ukulele sẽ chỉ dạy tư thế cũng như cách gảy dây đàn đúng để tạo thói quen học đàn tốt cho học viên, đây là những điều cơ bản rất quan trọng mà người tự học thường hay mắc sai lầm nên cần được chú trọng.

Daykemtainha.vn và Gia sư dạy đàn Ukulele chấp nhận dạy thử 1-2 buổi không thu phí và nếu người dạy không đạt hoặc không thật sự phù hợp với học viên, người học có thể yêu cầu trung tâm đổi cho mình gia sư khác cho đến khi phù hợp.

– Với đạo đức nghề nghiệp của bản thân, gia sư luôn hướng tới việc nâng cao và mở rộng kiến thức cho học viên, cố gắng giúp người học có thể đạt được hiệu quả học tập lớn nhất với thời gian học tập ngắn nhất.

Gia sư đàn Ukulele tại nhà – Daykemtainha.vn có các lớp dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Học viên có thể lựa chọn các hình thức cùng với nội dung học khác nhau:

- Dạy học đàn Ukulele cơ bản

- Dạy học đàn Ukulele nâng cao

- Dạy học đàn Ukulele đệm hát

- Dạy học đàn Ukulele trẻ em

- Dạy học đàn Ukulele người lớn

Daykemtainha.vn nhận cam kết chất lượng và uy tín của gia sư đàn Ukulele tới các bạn, Thầy/cô dạy Ukulele sẽ giúp học viên thực hiện đam mê và phát huy năng khiếu cho bản thân.

Đội ngũ gia sư đàn Ukulele tại Daykemtainha.vn là ai, trình độ, kinh nghiệm ra sao?

- Đội ngũ Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà giỏi chuyên môn, vững phương pháp sư phạm, có kinh nghiệm nhiều năm dạy đàn Ukulele tại nhà.

- Sinh viên Nam hoặc sinh viên Nữ dạy đàn Ukulele tại nhà.

- Sinh viên dạy đàn Ukulele tại nhà chuyên ngành sư phạm Âm nhạc, Thanh nhạc, nhạc cụ từ các khoa Nghệ thuât Đại học.

- Sinh viên Cao đẳng văn hóa nghệ thuật,... cũng là những thầy cô có kinh nghiệm dạy và biễu diễn tại các nhà hàng, tiệc cưới, show,...

- Sinh viên và giáo viên Nhạc viện TP HCM và Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội

Daykemtainha.vn luôn bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm định kì cho tất cả các gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà TP HCM và Hà Nội, để họ tiếp tục cập nhật tối ưu hoá các phương pháp giảng dạy, phương pháp truyền đạt những kiến thức chuyên môn mà họ đang có, nhằm giúp các em học sinh, các bạn học viên tiếp thu dễ dàng hơn, học tập có kết quả cao.

Daykemtainha.vn – Địa chỉ cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín

Ngày nay, điều mà chúng ta không thể phủ định đó chính là có quá nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư dạy Ukulele. Với thị trường cạnh tranh và đầy tính "khốc liệt" như ở TP HCM hay bất kì thành phố lớn nào cũng thế, muốn tồn tại được thì phải mang đến sự khác biệt.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA DAYKEMTAINHA.VN THỂ HIỆN QUA:

Tư vấn gia sư đúng yêu cầu

- Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà nhân viên tư vấn của Daykemtainha.vn lại hỏi kỹ các vấn đề liên quan đến mục tiêu, nguyện vọng của học viên. Vì khi biết được những điều này, chúng tôi sẽ lựa chọn gia sư dạy đàn Ukulele phù hợp nhất và mang đến hiệu quả tốt nhất với học viên.

- Các bạn học viên ĐƯỢC HỌC THỬ 2 BUỔI ĐẦU để trải nghiệm phương pháp dạy của gia sư. Nếu không phù hợp, chúng tôi sẽ hỗ trợ đổi gia sư khác. Học tập có hiệu quả hay không thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta cần phải phối hợp tốt với nhau.

Chất lượng đội ngũ giáo viên dạy đàn Ukulele tại nhà

- Đội ngũ gia sư đàn Ukulele tại nhà của Daykemtainha.vn gồm quý thầy cô, sinh viên từ nhạc viện TP HCM, cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP HCM, cao đẳng sư phạm trung ương,... Họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tận tâm, đồng hành cùng con trẻ.

Học phí cạnh tranh, hiệu quả

- Có thể nói rằng đây là vấn đề mà quý PHHS điều thắc mắc và có sự phân vân nhất định. Việc chúng ta tham khảo giá học phí ở nhiều trung tâm là không sai, ở các trung tâm sẽ có sự chênh lệch về mức học phí nhưng không quá nhiều. Thực tế, việc đầu tư cho con ăn học là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Tuy nhiên, làm sao để việc đầu tư ấy sao cho hiệu quả là một vấn đề.

Nội dung, phương pháp giảng dạy của gia sư dạy Ukulele tại nhà

- Tùy vào vốn kiến thức và mục tiêu học tập của học viên, gia sư Ukulele – Daykemtainha.vn sẽ có nội dung và phương pháp dạy phù hợp. Cụ thể:

+ Giới thiệu về các khái niệm nhạc lý cơ bản, tư thế chơi đàn,...

+ Nhận biết, sử dụng và phân biệt các tiết điệu đệm, các loại âm sắc.

+ Hướng dẫn học viên thực hành các tác phẩm tiêu biểu đánh đàn Ukulele.

+ Bổ sung thêm kiến thức ngoài chương trình để phù hợp từng trình độ học viên.

Học giỏi đàn Ukulele không chỉ dựa vào năng khiếu mà còn là sự cố gắng của bản thân, gia sư và gia đình. Dù các bạn học đàn Ukulele với mục tiêu gì đi chăng nữa thì hãy cố gắng chinh phục được nó. Như đã nói ở trên, một trung tâm uy tín sẽ mang đến đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín, vững vàng về chuyên môn và phương pháp.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Ukulele tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://dayukulele.com/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác