• Những điểm cần lưu ý khi cho trẻ chuyển từ Guitar sang Ukulele

Những điểm cần lưu ý khi cho trẻ chuyển từ Guitar sang Ukulele

Thông tin tóm tắt

Có những khác biệt giữa đàn ukulele và đàn guitar nên lưu ý trước khi chuyển từ học đàn guitar sang đàn ukulele mà bạn cần biết

  • Thông tin chi tiết

Có những khác biệt giữa đàn ukulele và đàn guitar nên lưu ý trước khi chuyển từ học đàn guitar sang đàn ukulele mà bạn cần biết

Bạn thấy trẻ học đàn ukulele rất dễ thương và cá tính, con/ em nhà bạn đang học đàn guitar, bạn muốn cho học thêm ukulele hoặc chuyển sang học ukulele cho nhẹ nhàng.

Và rất rất nhiều lí do làm cho bạn cảm thấy thích ukulele hơn đàn guitar. Hãy lướt qua những điều cần lưu ý khi chuyển từ đàn guitar sang đàn ukulele sau nhé!

- Đàn Ukulele không phải là 1 dạng Guitar thu nhỏ

- Không nên dùng pick khi chơi Ukulele

- Không giống như đàn Acoustic Guitar và Guitar điện (electric guitar), Ukulele sử dụng dây nylon (giống loại dây nylon dùng cho đàn Classic Guitar)

- Ukelele được chỉnh lên cùng quãng tương đướng với 4 dây DGBE (Re-Sol-Si-Mi) của đàn guitar, nhưng dây 4 cao hơn các dây còn lại - GCEA (Sol-Dol-Mi-La).

- Dây G (Sol) trong Ukulele được chỉnh cao hơn 1 quãng 8 tương đương với dây D (Re) trong guitar, nên dây Sol trong Ukulele cao hơn Sol và Mi một chút.

- Có thể chơi các dạng hợp âm của guitar trên Ukelele bằng cách bấm 4 dây đầu của hợp âm.

Ukulele nhỏ gọn, ít dây, khoảng cách giữa các nốt nhạc trên cần đàn ngắn nên cấu tạo hợp âm, cách bấm hợp âm, chuyển hợp âm đơn giản và linh hoạt hơn, có thể thay đổi cùng lúc vài cách bấm hợp âm trong cùng một ô nhịp mà trên các loại đàn lớn như guitar khó thực hiện hơn rất nhiều.

Do vậy mà các kỹ thuật đòi hỏi cho tay trái (bấm hợp âm và nốt nhạc), tay phải cũng đơn giản hơn rất nhiều, các kỹ thuật vốn rất khó trên guitar khi áp dụng trên Ukulele cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các ưu điểm này khiến cho việc luyện tập ukulele trở nên rất dễ dàng và không phải mất quá nhiều thời gian, trên guitar có khi bạn phải mất một tháng để tập vừa đệm vừa hát được bài đầu tiên thì với ukulele, có khi bạn chỉ cần 1-3 tiếng là đã có thể tập được một bài đơn giản rồi.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ — NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://dayukulele.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Thông tin cùng loại