• Cách thay đổi dây đàn Ukulele

Cách thay đổi dây đàn Ukulele

Thông tin tóm tắt

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele uy tín, chất lượng tại nhà

  • Thông tin chi tiết

Việc thay đổi dây đàn Ukulele đới với những bạn mới vừa chơi thật sự khó khăn, tuy nhiên, việc thay đổi dây sẽ giúp cho đàn chơi hay hơn với dây mới và bạn cũng sẽ thích thú hơn trong việc luyện tập và trình diễn đàn Ukulele.

Gỡ các dây đàn cũ

Sử dụng tay cầm lên dây xoay ngược chiều để các dây đàn từ từ được thả lỏng ra hoàn toàn.

Sau đó, bạn cẩn thận tháo dây đàn ở các khóa đàn ra.

Cuối cùng, bạn tháo dây ở các nút đàn Ukulele bên dưới và an toàn lấy các dây đàn đã cũ ra.

Lưu ý: bạn không nên sử dụng kéo hay dao để cắt đôi các dây đàn vì độ căng của dây đàn sẽ làm cho dây bắn vào mắt của bạn, rất nguy hiểm.

Thay dây mới cho đàn Ukulele

Đầu tiên, bạn xỏ dây đàn vào lỗ bên dưới và chừa một đoạn ngắn từ 5 đến 7 cm. Ở đàn Ukulele, 2 dây bass là dây 2 và 3, các bạn lưu ý để gắn vào cho đúng.

Tiếp theo là phần khó nhất, bạn lấy đoạn ngắn quấn 1 vòng quanh đoạn dài, sau đó tiếp tục quấn vào đoạn ngắn của chính nó 2 đến 3 vòng.

Cách thay đổi dây đàn Ukulele

Tiếp theo đó là việc xỏ đầu dây còn lại vào bộ khóa đàn. Bạn nên thay dây theo thứ tự 1,2,3,4 hoặc ngược lại là 4,3,2,1 để dây không bị rối và dễ dàng lên dây.

Làm tiếp tục như vậy cho các dây còn lại. Lưu ý, các đoạn dây dư của các dây các bạn có thể gom lại là để nhìn đàn trông đẹp và thẩm mỹ hơn.

Cách thay đổi dây đàn Ukulele

Lên dây cho đàn Ukulele

Sau khi đã hoàn tất việc gắn các dây vào đàn, bây giờ bạn sẽ lên dây sao cho đúng với các nốt. Để hoàn tất bước này, bạn cần có một máy lên dây hoặc là một phần mềm lên dây cho Ukulele. Một vài loại máy lên dây đàn bạn có thể quan tâm đó là ENO ET-3000 hoặc ENO MUSIC ET-33.. Nếu sử dụng ENO ET-3300 thì bạn chỉnh máy lên dây về chữ C hoặc chữ U cho máy  ET-33. Theo thứ tự các dây 1,2,3,4 là La,Mi, Đô, Son (A,E,C,G)… Một lưu ý nữa là dây đàn Ukulele chủ yếu là dây nylon nên các bạn sẽ phải thường xuyên lên dây đàn vì dây nylon mới rất dễ tụt nốt.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Ukulele được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Ukulele và tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://dayukulele.com

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn Ukulele tại nhà, day dan Ukulele tai nha, hoc dan Ukulele tai nhahọc đàn Ukulele tại nhà, day Ukulele tai hcm...

  • Thông tin cùng loại