Lời khuyên giúp cải thiện cách chơi Ukulele

(01/01/2020)

Để cải thiện cách chơi đàn nói chung và đàn Ukulele nói riêng, điều quan trọng nhất là việc luyện tập.

Lời khuyên giúp cải thiện cách chơi Ukulele

Chơi chậm

Bạn có thể bị cám dỗ khi thực hành ở tốc độ cao và bạn luôn hy vọng điều đó sẽ làm mất đi các lỗi khi chơi. Nhưng đó không phải là cách mà cơ thể của bạn cần.

Trong khi thực hành, là bạn đang xây dựng bộ nhớ cơ bắp. Càng nhiều ngón tay tạo ra chuyển động chắc chắn, chúng có thể tốt và nhanh hơn trong tương lai. Không thực hành các lỗi sai: Chơi chậm đủ để tạo những bước tập đúng. Khi bạn đã xây dựng lên bộ nhớ cơ bắp hãy tăng dần nhịp độ.

Giữ nhịp độ ổn định

Khi mới bắt đầu, bạn có thể bị lôi cuốn khi gảy một hợp âm, dừng lại, thay đổi hợp âm và sau đó bắt đầu strumming một lần nữa. Nhưng phương pháp này tạo ra tiếng giật, âm thanh khó chịu. Thay vào đó, hãy thử thực hành với nhịp độ chậm, đủ để bạn có thể thay đổi hợp âm mà không dừng lại trên dòng âm nhạc.

Ghi âm lại

Ghi âm lại sản phẩm chơi của bạn không phải là chất lượng tuyệt vời, nhưng đủ tốt để bạn có thể lắng nghe những gì mình đã làm được. Thông qua các bản ghi âm, bạn có thể:

- Theo dõi tiến bộ của bạn. Quên cách bạn đã chơi để tạo âm thanh thì quá dễ dàng, điều này có nghĩa là bạn không nhận ra sự tiến bộ mỗi ngày.

- Nghe, nơi bạn có thể cải thiện. Chơi và lắng nghe cẩn thận và khách quan cùng một lúc là rất khó. Khi bạn ghi âm lại, bạn có thể lắng nghe chăm chú hơn và nhận ra bất kỳ điểm yếu. Bạn đang đẩy nhanh tiến độ? Bạn có tạo ra các tiếng ồn bởi sai phím? Hay bạn có đang chơi đúng nhịp?

Cùng chơi với mọi người và chơi cho mọi người thưởng thức

Không có gì khiến bạn luyện tập chăm chỉ hơn so với việc luyện tập cùng với những người chơi khác. Khi bạn tham gia vào một nhóm Ukulele, các thành viên sẽ được dạy các cách cơ bản trước khi đi vào thực hành. Nếu khả năng chơi của bạn còn yếu, điều này cung cấp cho bạn trách nhiệm cũng như sự tập trung và lý do thực hành.

Quan trọng hơn, câu lạc bộ Ukulele chắc hẳn sẽ có nhiều người chơi có kinh nghiệm có thể nhìn thấy các lỗi sai của bạn và họ sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn. Và, tất nhiên, mọi người xung quanh luôn truyền cảm hứng với các kỹ thuật, ý tưởng và âm nhạc mới.

Thực hành một phần tại một thời điểm

Nếu bạn có thể chơi hầu hết các bài hát hoàn hảo ngoại trừ một cụm từ duy nhất, hãy thực hành chỉ phần đó. Giảm tốc độ và chơi các bước khó hơn cho đến khi bạn thuần thục nó.

Biết khi nào ngưng tập luyện

Bạn có thể bị lôi cuốn mặc cho các vết thương trên bàn tay. Nhưng nếu là vết thương bên trong (ví dụ, đau cơ hoặc chuột rút), bạn có thể làm chúng bị tổn thương vĩnh viễn. Nếu bàn tay của bạn có cảm giác đau, hãy để cho nó nghỉ ngơi. Nó sẽ có thêm sức mạnh và khả năng chịu đựng trong thời gian chơi tiếp theo.

Bắt chước từ mọi người

Paul McCartney nói rằng nghệ sĩ tốt vay và các nghệ sĩ giỏi ăn cắp (và ông nên biết, ông đã đánh cắp trích dẫn từ Picasso!). Bạn có thể kiếm ra một số tiền rất lớn từ việc quan sát và bắt chước các chuyên gia Ukulele. Đừng bắt chước chỉ một người. Dù loại nhạc bạn thích lắng nghe kỹ và chọn ra các chuỗi hợp âm hay đánh các nốt đơn mà bạn ưa thích. Hãy cố gắng tái tạo chúng trên Ukulele. Bạn càng bắt chước nhiều thì phạm vi âm, phong cách chơi của bạn càng phát triển.

Nghe bằng tai

Nếu bạn muốn chơi một bài hát, không nên lập tức vào Internet để tìm kiếm và thử các bản tập của nó. Hãy thực hiện một bài hát do chính bạn làm đầu tiên.

Tận hưởng chính mình!

Nhạc sĩ bậc thầy và nghệ sỹ Ukulele - Bob Brozman lưu ý rằng bất cứ nơi nào ông đi trên thế giới, trong mọi ngôn ngữ bạn "chơi" âm nhạc, bạn chưa từng "làm việc" âm nhạc. Và đó là sự thật mà Ukulele hơn hầu hết các nhạc cụ.

Bạn yêu thích cây đàn Ukulele và muốn tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà vừa tin cậy vừa uy tín mà học phí lại rẻ quả không dễ. Bạn đang muốn học đàn Ukulele nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín chất lượng với các khóa học đàn Ukulele đa dạng dành cho học viên để bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình khóa học phù hợp nhất từ cơ bản đến nâng cao hay khóa học cấp tốc, khóa học cho người mới bắt đầu,… cùng với mức học phí hợp lý nhất được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

Lời khuyên giúp cải thiện cách chơi Ukulele

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm đàn Ukulele tại nhà chất lượng và chắc lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

Đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ của chúng tôi rất phong phú và chuyên nghiệp,... Gồm các Thầy, Cô đang giảng dạy trực tiếp tại các Trường âm nhạc chuyên nghiệp trong TP HCM, các sinh viên giỏi tại Nhạc viện, Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu TP HCM,... Tin chắc sẽ mang lại chất lượng song hành với niềm tin mà bạn đã tin tưởng trao gửi cho chúng tôi.

Hãy đến với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà nhiều kinh nghiệm thực tế và giảng dạy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn, các em có được:

- Những kiến thức cơ bản nhất về Ukulele

- Dễ hiểu nhất với những bài luyện tập từ dễ đến khó…

- Có thể đệm hát, solo được ngay những bản nhạc Ukulele yêu thích một cách hay và nhanh nhất.

Chương trình học với gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà – Gia sư Tài Năng Trẻ

- Ukulele đệm hát căn bản

- Ukulele đệm hát nâng cao

- Ukulele đệm hát cấp tốc

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm đàn Ukulele qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư đề tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Các bạn học viên có niềm đam mê Ukulele muốn học đàn Ukulele tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Ukulele tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://dayukulele.com

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về đàn Ukulele hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

  • Bài viết khác